เทศบาลตำบลเมืองใหม่โคกกรวด

แสดงคำถาม เว็บบอร์ด
ไปหน้าคำถามรวม       ตั้งกระทู้ใหม่

ขอเชิญร่วมตอบคำถามค่ะ

เจ้าของคำถาม
คุณ ปริญวดี
วันที่ 8 ธ.ค. 58
IP 203.158.4.225

หัวข้อคำถาม :

บ้านหนองขอน ต.โคกกรวด เผาถ่านอย่างหนัก

รายละเอียด :

บ้านหนองขอน ต.โคกกรวด มีการเผาถ่านและเผาขยะ ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ทุกวัน วันละอย่างน้อย 8-9 ครั้ง ควันฟุ้งกระจายเป็นบริเวณกว้าง และเป็นเวลานานในแต่ละครั้ง ส่งผลกระทบต่อเพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่างมาก ทั้งฝุ่นละออง ควันฟุ้งกระจายเข้าบ้าน ปวดหัว แสบจมูก แน่นหน้าอก หายใจติดขัด ก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจ ส่งผลต่อสุขภาพกาย และสุขภาพจิตเป็นอย่างมาก สุ่มเสียงต่อการเป็นโรคมะเร็งปอดอย่างสูง โดยไม่มีการควบคุม ดูแลจากใคร หรือหน่วยงานใดเลย โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืนที่ต้องการอากาศบริสุทธิ์ ในการพักผ่อน แต่กลับมีการเผาถ่านอย่างหนัก คืนละหลายครั้ง ซึ่งไม่ใช่แค่ผลกระทบกับบ้านใกล้เรือนเคียงโดยตรง แต่กลับส่งผลอย่างรุนแรงต่อสภาพแวดล้อม ภาวะโลกร้อนโดยตรงของโลกอีกด้วย มีประชาชนร้องเรียนอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาใดๆเลย ทางเว็บบอร์ดนี้ก็มีผู้ร้องเรียนเช่นกัน แต่ก็ไม่มีผู้ดูแล ตอบคำถาม หรือให้ข้อมูลแก่ผู้ตั้งกระทู้เลย

 แจ้งลบคำถามนี้

ผู้ร่วมตอบ

ผู้ตอบ
คุณ เจ้าหน้าที่เทศบาล
วันที่ 9 ธ.ค. 2558 09:57
IP 1.179.184.117
คำตอบที่ 2

 แจ้งลบคำตอบนี้  

ขอบคุณครับที่แจ้งปัญหาความเดือดร้อนให้เทศบาลทราบ กรณีดังกล่าวขอความกรุณาแจ้งบริเวณพื้นที่ ที่ได้รับความเดือดร้อนให้เทศบาลตำบลเมืองใหม่โคกกรวดทราบด้วย เพื่อจะได้ตรวจสอบและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของท่านต่อไป

ผู้ตอบ
คุณ เจ้าหน้าที่เทศบาล
วันที่ 21 ธ.ค. 2558 16:36
IP 1.179.184.117
คำตอบที่ 1

 แจ้งลบคำตอบนี้  

กรณีปัญหาความเดือดร้อนจากการเผาถ่านและขยะ เทศบาลตำบลเมืองใหม่โคกกรวดได้ตรวจสอบแล้ว พบว่า มีการเผาถ่านบริเวณบ้านหนองขอน หมู่ที่ ๑๑ ตำบลโคกกรวด จริง จำนวน ๒ จุด ซึ่งเทศบาลฯร่วมกับผู้ใหญ่บ้านหนองขอน ได้แจ้งให้ระงับการเผาถ่านดังกล่าวแล้ว กรณีการเผาขยะตรวจสอบแล้วไม่พบบริเวณที่มีการเผา ซึ่งหากมีการเผาขยะจึงขอความกรุณาแจ้งให้เทศบาลทราบด้วย (หมายเลขโทรศัพท์ ๐๔๔ ๓๐๕๓๔๕) เพื่อจะได้เข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวต่อไป

เชิญร่วมตอบคำถามได้ที่นี่ค่ะ

เลือกคลิกที่ Icon เพื่อเลือกรูป ลักษณะ สี ประกอบคำตอบ

ชื่อผู้ตอบ :คำตอบของคุณ :

กรุณาป้อน ตัวอักษรที่ท่านเห็นในรูป ด้านบนนี้ ลงในช่องด้านล่าง